อัพเดทบล็อกซะหน่อย ช่วงนี้เริ่มขยับตัวกลับมาดิ้นๆ กับงานออนไลน์อย่างจริงๆ จังๆ อีกแล้ว จากเดิมทำบ้างไม่ทำบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการทำ Affiliate หรือ ขายของบนอีเบย์ แต่ครั้งนี้คิดว่าจะตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนกว่าเดิม และต้องสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ให้ได้ นอกจากการขายของผ่านเว็บตัวเองแล้ว โปรเจคที่คิดจะทำในตอนนี้ คือ เป็น Seller Amazon ขายสินค้าบนเว็บแอมะซอน อยากทำมานานแล้ว แต่ก็ผลัดวันประกันพรุ่งมาตลอด วันนี้อยากจะลองพิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วยว่าจะทำยอดขายได้เท่าไร อีกอย่างมีเวลาว่างพอสมควร เพราะการมาเปิดร้านเครื่องหอมที่ เซ็นทรัลฯ แอร์พอร์ต เชียงใหม่ นี้ ที่ร้านเงียบมาก ยอดขายไม่ดีเอามากๆ ครับ ยอดขายทั้งหมด พูดง่ายๆ ว่า เอามาจ่ายค่าที่ก็หมดแล้วครับ ค่าต้นทุนไม่ต้องพูดถึงติดลบครับ ฮ่าฮ่า อันนี้ร้านผมนะครับ ร้านอื่นๆ ผมไม่รู้ แต่ก็เห็นขายกันได้อยู่ สินค้าผมอาจอยู่ไม่ถูกที่ถูกทางก็เป็นได้ เรื่องการตลาด Place เป็นเรื่องสำคัญจริงๆ เอ้า.. เข้าเรื่องออนไลน์ดีกว่า!

สมัคร Seller Amazon

ตอนนี้กำลังคิดว่าจะเขียนรายงานความคืบหน้าตั้งแต่เริ่มทำเลย เอาว่าตั้งแต่สมัครกันเลยดีกว่า เผื่ออาจจะได้เป็นแนวทางให้อีกหลายๆ คนที่สนใจทำเองได้ลองทำลองผิดลองถูกไปด้วยกัน คือ ผมเป็นคนหนึ่งที่ลองผิดลองถูกกับการทำออนไลน์เองมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มทำ Adsense สมัยก่อนโน้นนนนน! จนขายของบนอีเบย์ ทำเว็บไซต์ eCommerce เอง ทำ SEO เอง ทำโน้นนี่เองทุกอย่าง คือ ผมสนุกกับมันน่ะนะครับ และส่วนใหญ่งานออนไลน์ที่ทำเอง มักจะไปได้เรื่อยๆ คือ มีรายได้เข้ามาให้เห็น อาจจะไม่มากไม่มาย แต่ได้เงินแน่นอน.. กำไรบ้าง ขาดทุนบ้าง หากจะถามว่า เคยไปสัมมนาพวกแพงๆ หรือป่าว ที่สอน Affiliate Cause พวกนั้น ตอบชัดๆ “ไปครับ อยากรวย” เห็นเขาทำกันได้เงินเป็นแสนเป็นล้าน แต่ผมกลับมาทำแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จครับ ไม่รู้คนสอนบอกไม่หมด หรือ ผมอาจจะโง่ก็ได้ครับ เพราะก็มีหลายๆ คนที่เข้าสัมมนาเขาก็ทำเงินกันได้เป็นแสนๆ หลังจบสัมมนานั้นๆ แต่มานั่งคิดๆ ก็คงเหมือนเวลาผมสอนเพื่อน เราก็สอนแบบที่เราทำนะ แต่เพื่อนกลับไปทำก็ทำไม่ได้เหมือนกัน อันนี้ก็งง แต่เพื่อนบางคนกลับไปลองทำ กลับทำรายได้ได้ดีกว่าเราอีก ตรรกะกระบวนการคิดอาจมีส่วนสำคัญ ผมคิดว่าเช่นนั้นนะ..

โปรเจคนี้ ผมขอวัดผล 3 เดือน ดูว่าจะโอเคมั้ย ถ้ายอดขายดีเป็นล่ำเป็นสัน เดี๋ยวเปิดเป็นคอร์สสอนเลย ฮ่าฮ่า พรุ่งนี้ตั้งใจเริ่มสมัครและลงสินค้าขายเลย มาลุ้นและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันนะครับ

ก่อนจบโพสนี้ ขอเอาคำกล่าวของมหาบุรุษท่านหนึ่งมาบอกต่อนะครับ

หนังสือทุกเล่มมีเนื้อหาที่สำคัญต่อการเรียนรู้ แต่หากเนื้อหาในหนังสือที่มีสาระสำคัญนั้น ไม่สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตแล้ว จะมัวไปเสียเวลาศึกษาเพื่ออะไร – พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ดูแล้วมีกำลังใจ ไฟลุก อยากทำ อยากมียอดขายเร็วๆ เลย สู้ๆ..