ตอนแรกคิดไว้ว่าจะเขียนเรื่องเกี่ยวกับ Internet Marketing แต่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา แอบยุ่งสักนิด กับพวกเอกสารต่าง ๆ และการทำเรื่องย้ายที่อยู่ รวมถึง ธุรกิจ กิจการงานต่าง ๆ แต่ทั้งหมดก็ลุล่วงผ่านไปได้ด้วยดี

ย้ายตัวเองออกนอกประเทศ คงอีกนานสักพักใหญ่ถึงจะกลับหรืออาจจะไม่กลับเลยก็ได้ หรือ นาน ๆ กลับสักครั้งเยี่ยมพ่อแม่ จุดนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ตอนนี้ว่างมาก อากาศเย็นมากด้วย ได้แต่จิบชาร้อน ๆ นั่งอ่านหนังสือ แล้วปล่อยสมองให้ว่าง ๆ โล่ง ๆ ตอนนี้ปล่อยทุกอย่างทิ้งแล้ว

หากพูดถึงการตัดสินใจออกจากคอมฟอร์ทโซนครั้งนี้ เพราะเบื่อกับสภาพเดิม ๆ ชีวิตเดิม ๆ และอยากทำงานออนไลน์ที่จริงจังขึ้น ขายสินค้าทั้งหมดผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องส่งของเอง โฟกัสรายได้ที่มากขึ้น อีกทั้งทำงานที่ไหนที่ใดก็ได้ โดยบริหารระบบได้เองแบบไม่เหนื่อยหนักนัก ทางออกที่ท้าทาย คือ ต้องทิ้งทุกอย่างกับสิ่งที่ทำอยู่!!

ก่อนหน้านี้ เคยมีเว็บไซต์อยู่ 5 เว็บ (รวมเว็บนี้) โดยมีเว็บไซต์ที่ทำ e-Commerce อยู่ 4 เว็บ ซึ่งขายสินค้าไทยอยู่ 2 เว็บ ทำ affiliate amz 1 เว็บ และทำ dropshipping ขายสินค้าทั่วโลกอีก 1 เว็บ แต่ตอนนี้เหลือแค่ 2 เว็บแล้ว คือ เว็บนี้ และ เว็บที่ทำ Dropshipping เพราะขายเว็บทั้งหมดไปแล้ว ซึ่ง 2 เว็บที่ขายสินค้าไทยอยู่นั้น ได้ขายกิจการต่อให้คนอื่นไปดูแลเป็นที่เรียบร้อย โดยขายทั้งระบบและสินค้าในสต็อก ได้เงินทุนมาหมุนใช้ แล้วถีบตัวเองนอกออกประเทศตั้งหลักใหม่ซะงั้นเลย ฮ่าฮ่า ส่วนเว็บที่ทำ affiliate amz นั้น ยกโดเมนให้น้องที่รู้จักไป เพื่อเอาไปทำหารายได้ต่อไป..

ณ จุดนี้ได้แต่ตั้งความหวังใหม่กับธุรกิจใหม่ที่จะเริ่มทำจริงจัง จังหวะดีมาก ๆ ที่ได้หนังสือเล่มนึงมาไว้อ่านฆ่าเวลา ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คือ หนังสือ LAUNCH เปิดอ่านไปได้ไม่กี่หน้า รู้สึกมีอะไรน่าติดตาม และ มีอะไรให้ทดลอง น่าสนุกดี ไว้อ่านจบหากมีเทคนิคการขายอะไรที่เจ๋ง ๆ ก็จะลองทำดูทันที ถ้าปังก็คงอยู่ที่นี่ยาว ๆ ประเทศนี้เงียบดี ผู้คนไม่เยอะ เอ หรือเรายังไม่ได้ไปไหน เลยยังไม่เห็นผู้คน (กลัวตังค์หมดเร็ว) ฮ่าฮ่า เวลาห่างจากไทย 11 ชั่วโมง ตอนนี้ประเทศไทยเป็นยังไงบ้างนะ..

วันเวลามันช่างผ่านไปเร็วจริง ๆ แป๊บ ๆ ก็จะกลางปีแล้ว มีอะไรที่อยากทำก็รีบทำ ได้แต่เพียงคิดอาจสายเกินไป วันนี้ได้เพื่อนใหม่ แต่ยังคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะภาษาอ่อนแอกันทั้งคู่ เขาสนใจงานออนไลน์เหมือน ๆ กับเราเลย ดีใจที่มีเพื่อนแล้ว..

หมายเหตุ: พวกหนังสือ และ สินค้าที่มีขายในเว็บนี้ ยังสั่งซื้อได้ปกตินะครับ มีคนส่งให้น๊าาาา..

ตั้งใจจะเขียนบทความทุกอาทิตย์ จริง ๆ วันนี้จะเขียนเกี่ยวกับ Google Shopping Ads ล่ะ ยังไงไว้คราวหน้านะครับ…