ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาผมสังเกตเห็นว่ามีหลายๆ เว็บไซท์ และ หลายๆ บล็อก เริ่มใช้ Clickbank HopAds กันแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัว ผมคิดว่า Feed ของคลิกแบงค์ตัวนี้ดีจริงๆ นะครับ หากเพื่อนๆ ยังไม่เคยลองใช้ ผมแนะนำให้ลองครับ

…เกี่ยวกับวิธีการเขียนบล็อกที่ผมขายสินค้าพวก Affiliate นี้…ผมจะเริ่มเขียนอย่างไรดี…
อืม…เอาเป็นว่า ผมจะเขียนเล่าไปเรื่อยๆ แล้วกันนะครับ เมื่ออ่านแล้วลองจับประเด็นกันเองได้เลยครับ…

ในปัจจุบันผมเริ่มเห็นหลายๆ คนทั่วโลก หันมาผลิตเนื้อหา (Content) กันมากขึ้น สมกับเป็นโลกแห่งเว็บทู (Web 2.0) จริงๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราๆ สามารถที่จะมานั่งขีดๆเขียนๆ อะไรเอาได้ สามารถถ่ายทอดสิ่งต่างๆ ถ่ายทอดเรื่องราวที่เราต้องการจะเผยแพร่ได้ง่ายกว่าในอดีตมากๆ เพราะในอดีตเราต้องใช้ความรู้ด้านการทำเว็บไซท์ การออกแบบ และอื่นๆอีกมาก แต่ในปัจจุบันนี้ง่ายมาก เพียงไม่กี่คลิกเราก็สามารถมีเว็บไซท์ หรือมีเว็บบล็อกที่มีหน้าตาสวยๆ แถมยังสามารถเขียนอะไรก็ได้ ให้คนอื่นๆได้ิอ่านและตอบโต้ซึ่งกันและกันได้

และถัดจากนี้ไป คือ เรื่องของการหารายได้ออนไลน์จาก Affiliate Progamme โดยการโพสบทความในแบบของผมเอง

อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ด้วยความที่ว่าใครๆ ก็สามารถผลิต content เองได้นั้น เลยทำให้เรามองเห็นช่องว่างในการทำการตลาดเพื่อขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งเท่าที่สังเกต คนที่สร้างบทความเองเพื่อแนะนำสินค้านั้น แท้จริงแล้วผมว่ามีไม่ถึง 20 เปอร์เซนต์เสียด้วยซ้ำ เพราะอะไรหรือครับ ก็เพราะว่าเห็นมีแต่การ copy และ paste กันเสียมากกว่า จนทำให้เกิดขยะข้อมูลเต็มไปหมดบนโลกอินเตอร์เน๊ต เลยทำให้บรรดา Search Engine ต่างๆ พากันไม่เก็บข้อมูล หรือ เนื้อหาที่ซ้ำๆ กัน กลายเป็นว่าก็อปปี้มาเสียเวลาเปล่า (Duplicate Content) เพราะคุณจะมีอันดับที่ไม่ดีบนเซิร์ทเลย หรือ ไม่ก็ไม่ติด Index เลยด้วยซ้ำ สำหรับปัญหานี้ผมเจอกับตัวเองมานานแล้ว และคิดว่าเราจะแก้ไขปัญหาที่ว่านี้อย่างไร

ผมว่าเขียนมาถึงตรงนี้มีบางคนเริ่มรู้แล้วว่าผมเขียนอย่างไร – ใช่ครับ ผมเขียนบทความเอง

นานพอสมควรแล้วที่ผมผลิตเนื้อหาเอง (Content) แล้วผมเขียนได้อย่างไร ผมว่าคุณเริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหม…

ตัวผมเองไม่เก่งภาษาอังกฤษนะครับ แต่ผมมีผู้ช่วย คือ โปรแกรมแปลไทยเป็นอังกฤษ และ แปลอังกฤษเป็นไทย
ผมใช้อยู่แค่ 2 ตัวนี้เองครับในการทำมาหากินบนโลกออนไลน์ของผม

เข้าสู่ขั้นตอนการโพสเลยดีกว่า

ก่อนอื่นต้องเริ่มจากเนื้อหาภายในบล็อกก่อน เอาว่าผมทำเว็บบล็อกเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และวันนี้ผมอยากเขียนเรื่องพวก exotic pets

สิ่งแรกที่ผมจะทำคือการหาเนื้อเรื่องจากเว็บฟรี Article ทั้งหลายแหล่ เช่น

 • http://articleworld.net/
 • http://www.isnare.com/
 • http://www.articleagents.com/
 • http://www.goarticles.com/
 • http://www.article-emporium.com/
 • http://www.ezinearticles.com/
 • http://www.articlecity.com/
 • http://www.freezinesite.com/
 • http://www.article-dir.com/
 • http://www.articlesubmission.com/
 • http://www.assiciatedcontent.com/
 • http://www.constant-content.com/

เข้าไปหาข้อมูลมาอ่านครับ (ไม่ใช่ Copy และ Paste) ลองหาดูเรื่องเกี่ยวกับ exotic pets สมมติว่าผมเจออยู่ประมาณ 4 journal ผมจะนั่งอ่าน (แปล) ทั้ง 4 journal นั้นแล้วบันทึกย่อในแบบที่ผมเข้าใจ ย่อบทความเหมือนตอนเรียนมัธยมฯ ประมาณนั้นเลยครับ จริงๆแล้ว ผมใช้ทักษะนี้จากตอนเรียนป.โท มากกว่า เพราะตอนที่เรียนต้องอ่าน journal เยอะมากๆ แทบบ้า นอกเรื่องเลยเรา เข้าเรื่องต่อดีกว่า…แล้วเราก็นำย่อความนั้นมาเขียนเป็นภาษาอังกฤษอีกที เท่านี้เองครับ พอเราโพสบทความเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่นานครับ ไม่นานก็จะมีคนมา copy บทความเราไปเผยแพร่ต่อทันที และก็มีแต่ลิงค์แรงๆ ส่งมาดันเว็บเราให้ขึ้นอันดับบน search อย่างสวยงาม เพียงเท่านี้เราก็มีโอกาสในการขายสินค้ากับ Affiliate เจ้าต่างๆ แล้วครับ

ทุกอย่างยากตอนเริ่มต้นเสมอ แต่สุดท้ายแล้วมันจะทำให้คุณยิ้มได้ เมื่อคุณเห็นผลลัพธ์ของมัน

ข้อความชวนคิด: หากการ Copy และ Paste มาแบบง่ายๆ แล้วทำให้คุณมีรายได้อย่างงาม อีกทั้งทุกคนทำได้ ป่านนี้คนทั้งโลกคงรวยเหมือนกันหมด