นักการตลาดบนโลกอินเตอร์เน๊ตมีรายได้กันเป็นล้านบาทหรือล้านเหรียญยูเอสด้วยกลยุทธิ์ง่ายๆ จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้กับเว็บไซต์ต่างๆ เรียกให้ง่ายขึ้นก็คือ เซลล์แมน นี้แหล่ะครับ เพียงแต่กลยุทธ์ในการทำงานเกิดบนโลกออนไลน์เสียเป็นส่วนใหญ่ (Offline ก็ทำได้นะจ๊ะ) การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า (Affiliate Marketing) นั้น สิ่งที่เราจะได้รับ คือ ค่าคอมมิชชั่น (Commission) จากการขายนั่นเอง…

ด้วยขั้นตอนที่แสนง่ายดายไม่ซับซ้อนก็ทำให้เราสามารถมีรายได้บนโลกออนไลน์ได้

คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่รู้จักเว็บไซต์อเมซอนดอทคอม (Amazon.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ทุกชนิด (Virtual Mall) ที่ใหญ่เว็บนึงเลยทีเดียว ซึ่งทางอเมซอนเอง ให้เราสามารถทำการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ากับทางเว็บไซต์ได้ง่ายๆ เพียงกรอกใบสมัครผ่านหน้าเว็บเท่านั้น ทุกอย่าง ฟรีหมด คลิกสมัครได้ที่นี้…

เมื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ากับทางอเมซอนเรียบร้อยแล้ว เราสามารถที่จะทำงานโดยการโปรโมตสินค้าผ่านเครื่องมือต่างๆ ที่ทางอเมซอนจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้ในทันที

ในการโปรโมตนั้น เราจะต้องทำการสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกขึ้นมา แล้วนำลิงค์ต่างๆ หรือ widget ต่างๆ ของสินค้ามาใส่ในเว็บไซต์หรือบล็อกของเราต่อไป

เมื่อมีคนเข้ามาอ่านเว็บไซต์หรือบล็อกของเรา และทำการคลิกลิงค์สินค้าที่เราใส่ไว้ และ สั่งซื้อสินค้านั้นๆ กับทางอเมซอนแล้ว เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้านั้นๆ ด้วย เพียงเท่านี้เอง ง่ายไหมครับ ทางอเมซอนมีสินค้าอยู่มากมายหลายชนิด ซึ่งนั่นหมายถึงว่า เราอาจไม่เพียงขายสินค้าได้แค่ชิ้นเดียว แต่เรายังมีโอกาสขายสินค้าอื่นๆ ได้อีก

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง อเมซอน อีเบย์ แอปเปิ้ล และ วอลมาร์ท ต่างๆ เหล่านี้ ก็เปิดรับตัวแทนจำหน่าย (Affiliate Marketer) กันทั้งนั้น ที่สำคัญคือ สมัครฟรี ได้เงินใช้สบายกระเป๋ากันเลยทีเดียว

ง่ายไหมครับ ไม่ต้องมีสินค้าเอง ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการขนส่ง ไม่ต้องปวดขมองกับลูกค้าเจ้าปัญหา

แล้วจะช้าอยู่ไย… เริ่มวันนี้ สมัครเลย ทำก่อน รวยก่อน