วิธีง่าย ๆ ใช้ Blogger สร้างรายได้และหาแทรฟฟิค คือ ลงมือทำ! ^.^

เจียดเวลามาเขียนบล็อกสั้น ๆ ซะหน่อย ในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา (หลังจากตกตะกอน Mindset จากการอ่านหนังสือจิตวิทยาพัฒนาตนเองเยอะมากก่อนหน้านี้ 5-6 เล่ม) กลับมาโฟกัสงานที่ค้าง ๆ มีเป้าหมายชัดเจนขึ้น ก็เริ่มปรับดีไซน์เว็บที่ขายสินค้าแบบดรอปชิบใหม่ เพราะนั่งคิดคอนเซ็ปใหม่ เปลี่ยนแนวสินค้าใหม่ ปรับกลยุทธ์การนำเสนอใหม่ ใช้ Social โปรโมตแบบที่คิดว่าตกตะกอนทางความคิดแล้ว ทำทุกวันตลอด 4-5 วันที่ผ่านมา ทำไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีข้ออ้าง คิดแค่ว่า ขายได้ก็ได้ ไม่ได้ไม่เป็นไร สนุกและมีความสุขที่ได้ลงมือทำ วันนึงเดี๋ยวเว็บมันก็โตเอง เริ่มจากเล็ก ๆ และ อยู่กะมันทุกวันทั้งวัน

ตอนปรับดีไซน์เว็บ(เก่า)(ดีไซน์)ใหม่เสร็จ ก็ลบสินค้าที่มีอยู่เดิมกว่า 120 ตัวออกเกือบหมด เหลือไว้เพียงแค่ 2 ตัว เพื่อทดลองระบบหลังบ้านที่เชื่อมต่อเข้ากับ Social Promote Auto Plugin ตัวหนึ่งแค่นั้น เอา…ระบบหลังบ้านพร้อมแล้ว ลุย! เมื่อวานก็ลองเทสเลย โดยลองยิงสินค้าไปที่ Facebook page, Twitter, และ  Blogger แค่ 3 ที่เท่านั้น (ปรับ Template ของ Info ที่ยิงสินค้านิดหน่อย เพราะเคยทำ A/B Testing มาก่อน พอจะเดาทางได้ว่าแบบไหน User น่าจะชอบและกระตุ้นการซื้อหรือคลิกได้) หลังจากยิงสินค้าแล้ว  6 ชั่วโมงผ่านไป เสียงเตีอนมือถือดัง ตอนเกือบตี 1 มีออเดอร์เข้า ตอนแรกนึกว่าเป็นของเว็บขายสินค้าที่ขายในประเทศไทย พอเปิดอีเมลดูก็… โอ้ว!!!

มีลูกค้าจากอเมริกาสั่งซื้อเข้ามาเลย ทั้ง ๆ ที่ในเว็บมีสินค้าแค่ 2 ตัวเท่านั้นเอง ประหลาดใจมาก นั่งหาว่าแทรฟฟิคมาจากไหน คือ คลิกมาจาก Blogger หรือ Blogspot นั่นเอง เจ๋งสุด ๆ ไปเลย อีกอย่างภายในเว็บ blogspot นั้นก็ติด contextual ads ไว้ด้วย เลยแอบดูยอดคลิกสักหน่อยได้มาอีก $1.8 เหรียญ ไม่เลวเลยแฮะ ถือได้ว่า blogger.com ยังเป็นแหล่งสร้างรายได้และหาแทรฟฟิคได้ดีทีเดียว


สำหรับบทความนี้ มาแบ่งปันความสนุกและแชร์ความสุขเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ หากใครที่กำลังมองหาแหล่งที่จะหาแทรฟฟิคเข้าเว็บเพื่อโปรโมตสินค้า หรือ หารายได้จากการติด contextual ads ลองเข้าไปเล่น blogger ได้เลยนะ ผมว่ามันยัง “เจ๋ง” มาก ๆ

วิธีง่าย ๆ ครับ คือ ลงมือทำ