DropshipMe plugin


ช่วงก่อนหน้านี้ได้ทำการปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ที่ทำธุรกิจดรอปชิบ (Dropshiping Business) เอาจริง ๆ ผมไม่ค่อยคุ้นกับคำว่า “ธุรกิจดรอปชิบ” เพราะมันอธิบายให้คนอื่นเข้าใจได้ยาก เวลาคุยกับใคร ๆ ว่าทำงานอะไร ผมมักจะบอกว่าผมเป็นพ่อค้าออนไลน์ ทำค้าขาย ซื้อมาขายไปนี่แหล่ะ เพียงแต่ลดขั้นตอนการขายลงบ้างในบางส่วนเท่านั้น เพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น อืม.. พิมพ์นอกเรื่องซะงั้นเลย เข้าเรื่อง ๆ หลังจากปรับเว็บและลงสินค้าเพิ่มเรื่อย ๆ ซึ่งในการลงสินค้านั้นต้องใช้เวลาต่อชิ้นนานมากอยู่เหมือนกัน ผมเป็นพวก perfectionist คือต้องละเอียด ทำครั้งเดียวต้องจบ! ทำให้ใช้เวลานาน เพราะต้องวิเคราะห์สินค้าหลายปัจจัยมาก ต้องแก้ซื่อสินค้าใหม่ ต้องเรียบเรียงรายละเอียดสินค้า วิเคราะห์ให้แน่ใจว่าสินค้านั้นต้องขายได้ SEO เอย Social Share เอย โน้นนี่นั้น บลา บลา พอเริ่มเหนื่อย เริ่มขี้เกียจก็หาตัวช่วยอีกแระ หากใครตามอ่านบล็อกผมจะรู้ว่าก่อนที่ผมจะเริ่มมาใช้ AliDropship Plugin ผมเองก็ลงสินค้าแบบแมนนวล (Manual) ล้วน ๆ ทำภาพเอง เรียบเรียง content ใหม่ นั่งคำนวณหาราคาขายเอง ทำไฟล์ excel แยก supplier แยกลิงค์สินค้า ยุ่งยากเยอะแยะไปหมด ก็หาตัวช่วย จนไปจบที่ AliDropship Plugin นั่นแหล่ะ ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นมากจากเมื่อก่อนโน้น พอถึงวันนี้อารมณ์นั้นมาอีกแล้วครับ ฮ่าฮ่าฮ่า อยากหาตัวช่วยอีกแล้ว เพื่อจะได้งานที่เร็วขึ้น ไม่ต้องมาเสียเวลาในการหาเงินมากนัก เอาเวลาไปโปรโมตขาย ๆๆๆ เลยจะดีกว่า

เมื่อต้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ทางคุณ Yaroslav COO, Co-founder ของ AliDropship ได้แจ้งมาว่าเขาขยายงานขยายบริษัทแตกออกไปเยอะพอสมควร และมีบริษัทที่แยกวิเคราะห์ทำเฉพาะสินค้าที่มียอดขายดี จนพัฒนาเป็น plugin ออกมา ชื่อ “DropshipMe plugin” ทีแรกก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก เข้าไปดูก็เห็นมี pakage ขาย โน้นนี่ แต่เขาให้ลองฟรี 50 ชิ้น ไม่เสียหาย ลองดู ถือคติว่า… ลองก่อนรู้ก่อน ทำก่อนรวยก่อน ก็จัดเลย!!

DropshipMe คืออะไร?

DropshipMe plugin เป็นเครื่องมือที่ถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญที่วิเคราะห์สินค้าจากความต้องการของผู้ซื้อและช่วยประมวลราคาที่เหมาะสมให้เรียบร้อย หรือ พูดง่าย ๆ คือ เป็นสินค้าขายดี ในราคาที่ผู้ซื้อเลือกจ่ายได้เป็นส่วนใหญ่(ค่าเฉลี่ย)นั่นเอง

ปลั๊กอินนี้ มีฐานข้อมูลสินค้ามากกว่า 50,000 รายการ ที่เป็นสินค้าขายดีใน AliExpess และ รายการสินค้าเหล่านั้นก็ยังมีอัตราการเติบโตในการซื้อขายเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน

ทีนี้.. เรามาดูกันว่า ปลั๊กอินนี้มีการแก้ไขข้อมูลอะไรกันบ้างก่อนการเตรียมโพสสินค้าของเรา

  • แก้ชื่อสินค้า (Title) ให้สั้น อ่านง่าย ชัดเจน
  • ข้อมูลสินค้า อ่านเข้าใจง่ายขึ้น รายละเอียดครบ ไม่เวิ้นเว้อ
  • ภาพสินค้าชัดเจน ไม่ติดลายน้ำ
  • แนะนำราคาสินค้าที่ผู้ซื้อพึงพอใจ พร้อมกำไรที่เราจะได้รับ

โดยหลัก ๆ ก็ประมาณนี้ ซึ่งเราสามารถกด import เข้ามาได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไรมากแล้ว คือ เจ๋งดีครับ

ทำไมถึงเลือกใช้ DropshipMe plugin?

  1. เริ่มได้ฟรี 50 ชิ้น ง่าย ๆ เลย กับสินค้าที่เราแน่ใจได้แล้วว่า มันเป็นสินค้าทำเงินได้เรื่อย ๆ
  2. ทำงานง่าย มีสินค้าเพิ่มในเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว ทำให้โอกาสการขายมีมากขึ้นด้วยเช่นกัน
  3. ด้วยรูปแบบการนำเสนอของการโพสแบบนี้ ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
  4. ธุรกิจดรอปชิบโตเร็ว เพราะไม่ต้องเสียเวลา ทำภาพ เรียบเรียงรายละเอียดใหม่ และนั่งวิเคราะห์ว่าสินค้าตัวไหนจะมีอนาคตไกล ซื้อง่าย ขายคล่อง
  5. มีเวลาเหลือในการบริการลูกค้า จัดโปรโมชั่นต่าง ๆ และเอาเวลาไปนั่งโปรโมททำโฆษณาหาทราฟฟิคดีกว่า

DropshipMe package มีตัวเลือกอะไรบ้าง?


DropshipMe package
ตามตารางด้านบนเลยครับ เมื่อก่อนผมเองเคยมีความคิดว่าจะจ้างเด็กมานั่งโพสลงสินค้าให้ คิดราคาต่อโพส 10 บาท ลองถาม ๆ จ้างดู ให้รายละเอียดงานไป มีแต่บ่นว่า จ่ายถูกไป 10 บาทเอง โชคดีจริง ๆ ที่ไม่มีเด็กรับทำ และ ได้มาเจอ package นี้ ผมซื้อแพคเกจ $119 นะครับ เลือกลงสินค้าได้ 700 ชิ้น ตกเฉลี่ยโพสละ 5 บาท 61 สตางค์เอง ฮาฮา ถูกมาก (คิดเรท $1 = 33 บาท) นั่งเลือกหมวดหมู่สินค้า กด import เป็นอันเสร็จสิ้น  700 ชิ้น ตั้งใจหน่อย ค่อย ๆ เลือก 3 วันก็เสร็จแล้ว เว็บไซต์จากที่มีสินค้าอยู่ไม่ถึง 10 ชิ้น อาทิตย์เดียว 700 กว่าชิ้นเลย มันเยี่ยมมากจริง ๆ ครับ

สำหรับบทความนี้ ก็คงขออัพเดทแต่เพียงเท่านี้ก่อน ใครที่ทำ ธุรกิจดรอปชิบ Aliexpress ผ่านเว็บไซต์ตัวเองที่ทำโดย wordpress อยู่ อยากจะลองใช้ plugin นี้ดูก็ได้นะครับ ไม่เสียหายอะไร มาแนะนำแต่เพียงนี้ ของเขาดีลองเลยครับ อย่างน้อยก็ฟรี ๆ มา 50 ชิ้นแล้ว ขอให้มียอดขายกันเยอะ ๆ นะครับ ผมเองก็ลุ้นทุกวันเลยเช่นกัน อยากรวยเงินล้าน อยากมีเงินเก็บหลักหลายล้านกับเขาบ้างเหมือนกัน โชคดีครับ เจอกันบทความหน้าครับ ^_^