กลับมาจุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

รู้สึกเหมือนตัวเองมีช่วงชีวิตบางช่วงที่หายไป อาจเพราะเรากำลังหลงระเริงกับบางสิ่งบางอย่างหรือคนบางคน จนลืมเป้าหมายในชีวิตไปเลย อยู่แบบปล่อยให้ชีวิตมันดำเนินไปแบบนั้นด้วยตัวมันเองอย่างไร้เป้าหมาย

เดิมเคยคิดและตั้งใจว่าจะทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พัก คิดไว้นานมากแล้ว แต่ก็ยังไม่สบโอกาส หรือ โอกาสเหมาะยังวิ่งมาไม่ถึงให้พอที่จะคว้า เอามาเสี่ยงได้ ช่วงเวลาที่ผ่านมาใช้เวลาอยู่กับครอบครัวตลอด มีชีวิตอยู่แบบอยู่ไปวันๆ จนวันนี้ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพ ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่การกลับมาอยู่ที่คอนโดครั้งนี้ก็ถือว่านานกว่าทุกๆ ครั้ง จนเกิดคำถามขึ้นมากมายในหัว!!

เคยไหม?? เวลาที่เราทุกข์ใจมาก ๆ กลับเรื่องในอดีต หรือ เรื่องราวบางเรื่องที่เพิ่งผ่านเข้ามา เรามักอยากลืม หรือไม่ก็ คิดอยากย้อนเวลากลับไป เพื่อทำอะไรสักอย่าง ผมเคยนะ… และก็คิดต่อไปอีกว่า คงจะไม่มีโดราเอมอน ออกมาช่วยจากใต้ลิ้นชักแน่นอน เพราะชีวิตจริง คงไม่ใช่การ์ตูนที่สามารถ ทำสิ่งเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ในพริบตา

มีเพียงวิธีเดียวที่ผมคิดว่าจะทำได้และคงทำได้ดี นั่นก็คือ การ “เริ่มต้นใหม่” (Set Zero) กับเรื่องบางเรื่อง จะว่าไปแล้วชีวิตคนเราก็คงจะมีอยู่ไม่กี่เรื่อง อย่างเช่น การเรียน การงาน สุขภาพ การเงิน และความรัก หากแยกย่อยเรื่องในชีวิตที่ผมจะเริ่มใหม่อีกครั้งก็คงเป็นเรื่อง งาน เงิน เป็นหลัก ตอนนี้ค่อยๆ หันหัวเรือกลับมาโฟกัส สิ่งที่อยากทำ สิ่งที่เป็นเป้าหมายมากขึ้น ส่วนสุขภาพ ก็พยายามออกกำลังกายเป็นประจำด้วยการปั่นจักรยาน เรื่องสุดท้าย เรื่องความรัก ไม่ได้คิดว่าจะเริ่มต้นใหม่กับใครแล้ว เพราะไม่อยากทะเลาะกับใคร แค่คิดว่าจะเริ่มจีบใครสักคนก็มีปัญหาตามมาให้ทะเลาะเยอะแยะมากมายไปหมด… อีกทั้งโดยส่วนตัว ก็ไม่พร้อมที่จะดูแลใคร บวกกับทัศนคติเรื่องคู่ที่ตัวเองก็รู้สึกว่าเปลี่ยนไปมาก และอายุที่มากขึ้นก็ด้วย

ไม่มีคำว่าสิ้นหวัง เริ่มต้นใหม่ ด้วยใจที่เข้มแข็ง

ขอบคุณครับ