ในบทความคราวที่แล้ว ผมได้เขียนถึงไอเดียเกี่ยวกับเรื่องของการใส่คีย์เวิร์ดคำหลักและคำรองไว้ (ที่ต้องใส่ในช่อง Title และ Search Terms) ได้นำเอาไปใช้กันหรือป่าว? ยังไงก็กลับมาแนะนำหรือแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ..

สำหรับบทความนี้ผมขอมาแชร์เรื่องเครื่องมือเกี่ยวกับการหาคีย์เวิร์ดลองเทลบนแอมะซอนกันสักหน่อย วันก่อนน้องคนนึงแนะนำเครื่องมือในการค้นหาคีย์เวิร์ดลองเทลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่เราขายบนแอมะซอนให้ลองใช้ดู ซึ่งเจ้าเครื่องมือนี้สามารถค้นหาคีย์เวิร์ดลองเทลได้หลายค่ายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Google Shopping, eBay, Etsy, Youtube และ Amazon

Keyword Tool Dominator

หากสนใจลองใช้งานดูสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.keywordtooldominator.com ซึ่งเราสามารถใช้เวอร์ชั่นแบบฟรีได้ครับ แต่จะสามารถใช้ฟรีได้เพียง 3 การค้นหาต่อวันเท่านั้นเอง หลังจากที่ได้ทดลองใช้อยู่สักพัก เลยตัดสินใจซื้อเป็นเวอร์ชั่นเต็มเลย ซึ่งราคาไม่ได้แพงอะไรมากแค่ 16 เหรียญ เป็นการซื้อแบบซื้อขาดในครั้งเดียวนะครับ ไม่มีรายเดือน

จ่ายตังค์ซื้อ KTD

หลังจากซื้อมาแล้วเราก็จะได้แบบ Full Version มาใช้งาน โดยไม่จำกัดจำนวนคีย์เวิร์ด หากเราลงสินค้าวันละ 30 ชิ้นก็ใช้หาคีย์เวิร์ดลองเทลมาใช้กันได้สบายๆ ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งในการหาคีย์เวิร์ดลองเทล เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นครับ

Amazon Keyword Tool Full Version

คีย์เวิร์ดลองเทลที่ได้มาจาก Keyword Tool Dominator เราจะนำไปใช้อย่างไรได้บ้างนั้น ดูได้จากภาพข้างล่างเลยครับ

Optimize Amazon Listing

สำหรับตัวโปรแกรม Keyword Tool Dominator นี้ เราสามารถดาวน์โหลดมาลงเครื่องคอมเราได้อีกด้วยนะครับ ถือได้ว่าสะดวกดี ใช้งานง่าย

โปรแกรม KTD

โดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าเครื่องมือ KTD ตัวนี้ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ดีตัวหนึ่งที่ช่วยให้เราหาคีย์เวิร์ดลองเทล เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ตรงกลุ่มลูกค้า แถมราคาก็ไม่แพง ซื้อขาดในครั้งเดียวใช้กันยาวๆ ไปเลย ถือว่าคุ้มครับ น่าซื้อ..

ทดลองสมัครใช้งานได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ www.keywordtooldominator.com/account/signup/

ก่อนจบบทความนี้ ขอเล่าบทสนทนาฉากหนึ่งระหว่างพ่อซุปเปอร์แมนกะซุปเปอร์แมนให้ฟังกันนิดนึง

ในขณะที่คลากเคนท์ รู้สึกได้ถึงพลังในตัวที่มีอยู่เยอะมากจากภายใน แต่ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างปลอดภัย คลากเคนท์รู้สึกหดหู่ หวาดกลัวต่อพลัง และทรมานกับสิ่งที่เป็นอยู่ ผู้เป็นพ่อ(บนโลก) ได้บอกกับคลากเคนท์ประโยคนึงว่า (ประโยคยาวตัดมาสั้นๆ) “เราไม่มีทางรู้ขีดจำกัดหรือขีดความสามารถของเราได้หรอก หากเราไม่ทดลองทำมันให้ถึงที่สุด” คำพูดนี้ตอกย้ำคลากเคนท์ ในขณะที่พยายามบินในแนวดิ่งเพื่อดูว่าจะบินได้สูงแค่ไหน และคลากเคนท์ก็พยายามทำซ้ำๆ จนสำเร็จ..

คราวหน้าจะมาอัพเดทอะไรนั้น คอยติดตามกันครับ “โปรเจคยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับรายการสินค้า” ฮ่าฮ่า