หลังจากที่เขียนเรื่องตัวเองมาเยอะ กลับมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับ Affiliate Amazon กันบ้างดีกว่า สำหรับผมแล้ว การทำงานก็ไม่ได้มีอะไรมาก ทำอยู่สองอย่าง คือ ใช้ seo กับ ppc ในการโปรโมตสินค้าขายของอเมซอน วันนี้ที่เขียนเรื่องนี้ เพราะว่าไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรดี แต่อยากอัพเดทบล็อก แหะๆ ;p จังหวะดีว่ายอดออเดอร์ผมกลับมา เลยว่าเอาว่ะ เขียนเรื่องยอดออเดอร์เรามันเสียเลย ฮ่าๆๆ

เรื่องมันมีอยู่ว่า 1 ใน 4 account ของผมมันนิ่งๆ ไปเลย คือยอดออเดอร์หายไปเลยอ่ะ แต่ยอดคลิกบานเชียว ไม่มียอดอยู่เกือบอาทิตย์ จากที่มียอดขายต่อเนื่องๆ กันทุกวัน ซึ่งผมเองก็ไม่สามารถหาสาเหตุได้ ผมโปรโมตโดย seo อันนี้รายได้ไม่เยอะอะไรนัก เท่าที่ได้วันหนึ่งต่ำสุดก็ 40 เซ็น สูงสุด 27 เหรียญ ยิ่งช่วงปลายเดือนแบบนี้ยอดจะเยอะค่าคอมก็เยอะตามไปด้วย ช่วงวันสองวันแรกที่ยอดออเดอร์หายไปก็ไม่ได้คิดอะไรมากนัก พอเข้าวันที่สามเริ่มนั่งไม่ติดแล้วครับ เพราะเริ่มแปลกๆ แล้ว พยายามหาสาเหตุก็ไม่พบ Google เปลี่ยน Algorithm ปรับ PR ก็ไม่น่าใช่ Yahoo เปลี่ยนหรอก็ไม่มีวี่แวว เลยงงเป็นไก่ตาแตกอยู่หลายวัน

หลังจากนั้นเริ่มอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้ว ผมก็เลยเริ่มปั้มเว็บใหม่ สร้างซับโดเมนออกมาอีกชุด (ชุดใหญ่) แล้วก็ปรับอันดับไปเรื่อยๆ สองวันต่อมา โล่งใจมากครับ ยอดออเดอร์ผมกลับมาแล้ว เมื่อวานได้มาสามออเดอร์จาก 28 คลิก นับจาก tracking id ที่ใช้โปรโมต ถือว่าไม่เลวทีเดียว ส่วนวันนี้ผมเองก็คงต้องลุ้นอีกว่ายอดออเดอร์จะกลับมานิ่งๆ เหมือนเดิมหรือป่าว เหนื่อยดี แต่สนุก หาเรื่องเล่นกับ SE ได้ทุกวัน ฮ่าๆๆ

อ๋อ… ลืมบอกไปยอดสามออเดอร์ได้ค่าคอม 18 เหรียญคร้าบบบ ฟรีๆ อะฮิๆ

ถ้าพรุ่งนี้มียอดออเดอร์จะกลับมาเขียนอีกครั้ง หากไม่ได้เขียนอัพเดทบล็อก ก็อาจแปลได้ว่ายุ่ง และไม่มียอดออเดอร์นะคร้าบบบ…