ตั้งใจจะเปลี่ยน Theme มานาน แต่หาธีมสวยๆ แบบฟรี ยังไม่เจอ ส่วนใหญ่ที่สวยๆ ก็ขายกันแพงมาก $59-$129 USD โดยเฉลี่ย ซื้อมาใช้กับบล็อกเล็กๆ ส่วนตัวที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและทราฟฟิคน้อยแบบเว็บผมคงไม่คุ้ม เลยหยุดความคิดจะเปลี่ยนธีมไปพักนึง จนมารู้ว่าคุณเม่นทำสตาร์ทอัพเกี่ยวกับธีม Seed Themes (เมื่อก่อนผมเคยใช้ธีม Wide Blog ของคุณเม่น) ผมไม่รีรอที่จะซื้อธีมมาลองเลย ราคาไม่แรง ธีม seed เป็นธีมเปล่าๆ ที่เราสามารถนำมาปรับได้หลายรูปแบบ ใช้ควบคู่กับ Plugin Page Builder

หลังจากนั่งเรียนออนไลน์และทดลองสร้างธีมเว็บ WordPress ตามแบบ workshop รู้สึกสนุกมาก เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ได้ลองเล่นโน้นนี่นั่นแบบผิดๆ ถูกๆ ถ้าอายุน้อยกว่านี้คงมีไอเดียทดลองอะไรได้มากกว่านี้ นั่งเล่นพักใหญ่จนคล่องมานิด ก็ลองกับเว็บบล็อกนี้ซะเลย

web-beboyzself

หน้าตาเว็บยังไม่สวยเท่าไหร่ คงต้องฝึกจินตนาการและเรียนรู้การจัดวาง layout ต่างๆ รวมถึง การใช้สีประกอบ เพื่อให้เว็บดูสวยและมีชีวิตชีวา ผมตั้งใจจะเปลี่ยนเว็บที่ทำ e-commerce อยู่ให้สวยงาม แต่คงต้องมั่นใจตัวเองแล้วว่า ออกแบบเว็บได้สวยงามและมีความถูกต้องของการใช้ coding ต่างๆ ได้อย่างแม่นย้ำแล้วจึงจะเปลี่ยน

ตอนนี้นั่งดูเว็บเมืองนอก พยายามถอดแบบและใส่จินตนาการเข้าไป เพื่อให้สอดคล้องกับเว็บขายของที่ผมจะทำให้ได้มากที่สุด งานศิลปะ งานออกแบบ จินตนาการสำคัญกว่าความรู้จริงๆ ยากมาก สำหรับผม 555 จะพยายามเรียนรู้ไปจนกว่าจะสำเร็จ

ตอนนี้กำลังจะมีโปรเจคสร้างเว็บ e-Commerce สำหรับขายสินค้าภาษาอังกฤษ คือ ขายทั่วโลก แต่คิดว่าคนไทยไม่น่าจะซื้อ ร่างโปรเจคไว้แหล่ะ รอทำธีมเสร็จคงจะได้เริ่มลงมือโพสสินค้า ส่วนวิธีการจะเป็นอย่างไร ไว้เทสสำเร็จจะบอกเล่าให้ฟังกันครับ คงบอกเป็นแนวทางนะครับ ไม่ได้มาบอกว่าขายอะไร ผมเบื่อคนไทยขี้ลอก คิดไม่เป็น ตัดราคา เซ็งครับ บอกตรงๆ เด็กไทยคนไทยเรียนมาสูง เรียนเยอะ แต่จำอย่างเดียว  ทำตามคำสั่ง และลอก ส่วนความคิดสร้างสรรไม่มี จบนะ!! เขียนมาก บ่นมาก เดี๋ยวโดนเรียกไอ้แก่อีก อายุ 40+ ไม่แก่นะครับ เตะปี๊บดัง(มาก)อยู่ ฮาฮา