หินทิเบต โดย BeBoyzself.com

หินทิเบต DZI Beads

หินทิเบต โดย BeBoyzself.com

วิธีการชำระล้างหินทิเบตให้บริสุทธิ์

บทความนี้ว่าด้วยเรื่องของ วิธีการชำระล้างหินทิเบตให้บริสุทธิ์
ก่อนนำไปสวมใส่ อีกทั้งเป็นวิธีการเพิ่มพลังทางธรรมชาติให้กับหินทิเบตอีกด้วยเช่นกัน

ขั้นตอน และ วิธีการชำระล้างหินทิเบตให้บริสุทธิ์ นั้น มีวิธีปฏิบัติที่นิยมทำกันอยู่ 9 วิธีด้วยกัน ดังนี้ คือ

 1. ชำระล้างด้วยพลังจากดวงอาทิตย์
  หินชนิดต่าง ๆ ที่ได้มาใหม่ ควรวางไว้กลางแจ้ง เพื่อรับพลังจากดวงอาทิตย์ โดยนำมาวางไว้บนวัตถุที่ทนความร้อนได้ เนื่องจากหินบางชนิดมีคุณสมบัติในการรวมแสง จึงอาจทำให้วัตถุที่รองรับมีอุณหภูมิสูงจนอาจนำไปสู่การติดไฟได้ วิธีล้างหินแบบนี้ เหมาะกับหินที่ได้มาใหม่ ยังไม่รู้ที่มาที่ไป จึงควรล้างพลังด้านลบไว้ก่อน ด้วยพลังจากดวงอาทิตย์

 2. ชำระล้างด้วยพลังจากแสงจันทร์
  แสงจันทร์เป็นพลังแห่งความนุ่มนวล เป็นพลังแห่งเพศสตรี เหมาะสำหรับล้างหินที่เป็นพลังแห่งเพศหญิง โดยนำไปผึ่งไว้กลางแจ้งในตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง เพื่อให้หินสะสมพลังแห่งความอ่อนโยนนุ่มนวลไว้ อีกทั้งได้รับพลังจากน้ำค้าง ช่วยเพิ่มพลังด้านบวกให้กับหิน ให้มีอานุภาพมากยิ่งขึ้น

 3. ชำระล้างด้วยน้ำเกลือหรือน้ำทะเล
  โดยละลายเกลือไอโอดีน 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น แช่หินทิ้งไว้ 1 คืน แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ซับน้ำออก แล้วนำไปผึ่งลมให้แห้งตามธรรมชาติ กรณีที่ล้างด้วยน้ำทะเลนั้น แนะนำให้นำหินลงไปล้างในน้ำทะเล เวลานานเท่าไรก็ได้จนเป็นที่พอใจ แล้วนำขึ้นมาแช่น้ำจืด ตามระยะเวลาที่แช่ในทะเล ระยะเวลาในการแช่ต้องเท่า ๆ กัน ซับน้ำออก แล้วนำไปผึ่งลมให้แห้งตามธรรมชาติ น้ำจะดึงดูดพลังด้านลบที่สะสมในออกไป ส่วนเกลือมีคุณสมบัติในการจำแนกพลังงานในหินให้ทำงานกับร่างกาย และจิตใจอย่างมีประสิทธิภาพ

 4. ชำระล้างแบบเมตาฟิสิกส์ (Meta Physics)
  เหมาะกับหินทิเบตที่ขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับต่าง ๆ แล้ว เพราะมีวัสดุอื่น ๆ อาทิ ลวดสลิง เม็ดเงิน เม็ดทอง และอื่น ๆ โดยนำเกลือแกง 200 กรัม ละลายในน้ำ 1 ลิตร คนให้ละลายเข้ากันจนทั่วดี แล้วเทลงในถ้วยขนาดกว้างพอสมควรที่สามารถวางแก้วใสได้ 1 ใบ หาแก้วมา 1 ใบ แก้วควรจะมีขนาดเล็กกว่าถ้วยชามที่ใส่น้ำเกลือนั้น เอาหินทิเบตใส่ลงในแก้ว จากนั้นนำแก้วไปวางลงในน้ำเกลือที่อยู่ในถ้วย โดยสังเกตให้น้ำเกลือท่วมหินที่อยู่ในแก้ว ตั้งทิ้งไว้ 1 คืน การหมุนแก้วน้ำเป็นการกระตุ้นพลังให้เกิดขึ้น

 5. ชำระล้างโดยให้น้ำธรรมดาไหลผ่าน
  หลังจากใช้งานของหินชนิดต่าง ๆ แล้ว วิธีชำระล้างพลังด้านลบแบบง่าย ๆ และสะดวกที่สุดอีกวิธีหนึ่ง คือ การนำหินนั้นไปวางรองไว้ใต้ก๊อกน้ำโดยเปิดให้น้ำประปาไหลผ่านนานจนพอใจ อาจจะใช้เวลาสักประมาณ 10-20 นาที ก็ได้ ถ้าให้ดียิ่งขึ้น ล้างด้วยน้ำฝนได้จะดีมาก โดยปล่อยให้น้ำผ่านไหลผ่านเช่นกัน การชำระด้วยน้ำช่วยให้ธาตุทั้ง 4 ถูกปล่อยพลังธรรมชาติออกมาให้มีอานุภาพมากยิ่งขึ้น

 6. ชำระล้างด้วย เครื่องหอม น้ำมันหอมระเหย
  เหมาะสำหรับ หินทิเบตที่มีขนาดใหญ่ ไม่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เครื่องหอมต่าง ๆ ได้แก่ กำยาน ที่มีกลิ่นไม้แก่นจันทน์ หรือ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นไม้แก่นจันทน์ หรือ น้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ธรรมชาติ เหมาะสมและเป็นวิธีที่ดีที่สุด การชำระล้างด้วยวิธีนี้จะช่วยขับพลังงานที่เราไม่ต้องการให้ออกไปจากหินได้ดี กลิ่นหอมนั้น มีคลื่นความถี่ของเสียงกังวาลสูง ช่วยเพิ่มเสียงกังวาลลงไปในผลึกหินได้ อีกทั้งยังช่วยให้เจ้าของหิน สดชื่น คลายกังวล สงบ และสัมผัสได้ถึงพลังที่เพิ่มขึ้น

 7. ชำระล้างโดยการฝังไว้ใต้ผืนดิน
  กรณีที่หินถูกนำไปใช้ในการบำบัดบ่อยครั้ง และซึมซับพลังด้านลบไว้มาก ควรนำหินทิเบตนั้นไปฝังไว้ใต้ดินประมาณ 7 วัน อานุภาพพลังจากธรรมชาติของดินจะดูดซับพลังด้านลบออกจากหินนั้น ทำให้กลับมามีความถี่และพลังตามธรรมชาติอย่างเช่นดังเดิมได้

 8. ชำระล้างโดยผ่านควันธูปบูชา
  เมื่อท่านมีโอกาสไปตามสถานที่ที่มีคนกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และจุดธูปไหว้พระต่าง ๆ หรือ ห้องพระ หิ้งพระในบ้าน ก็แล้วแต่ ให้นำหินทิเบตที่ต้องการชำระล้างไปวนเหนือกระถางธูป โดยให้ วนซ้าย 3 รอบ (ทวนเข็มฯ) แล้ววนขวา 3 รอบ (ตามเข็มฯ)

 9. ชำระล้างโดยใช้เสียงดนตรีและเสียงสวดมนต์
  เสียงจากธรรมชาติและเสียงดนตรี ช่วยเพิ่มความถี่ของความกังวาลในผลึกหินได้ นำหินไปวางไว้ท่ามกลางเสียงน้ำตก หรือเปิดดนตรีบรรเลงไพเราะ ก็ช่วยให้หินบริสุทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมาก หรือแม้กระทั่งบทสวดมนต์ หรือเสียงสวดมนต์ก็สามารถขจัดพลังด้านลบได้เช่นกัน

วิธีการชำระล้างหินทิเบตให้บริสุทธิ์ สำหรับผมแล้ว ผมชอบที่จะชำระล้างโดยวนควันธูป เปิดน้ำไหลผ่าน และเปิดเสียงบทสวดมนต์ ซึ่งสะดวกกับตัวเอง และทำให้จิตใจสงบ หินได้ปรับพลัง คนก็ได้ปรับพลังด้านบวกด้วยเช่นกัน

คาถาบูชาหินทิเบต – นะโม (3 จบ) ต่อด้วย โอม มณีปัด เมฮุม (8 จบ)

สนใจสั่งซื้อ หินทิเบตแท้ >> หินทิเบต DZI Beads << คลิกที่นี่