คิดในแง่ดีก็จะมีความสุข – Think Happy be Happy

12:38 AM : นั่งเคลียร์งานที่ค้างคากว่าจะเสร็จ นึกขึ้นได้เรามีบล็อกนี่หว่า เขียนอัพเดทอะไรสักหน่อย เพราะไม่ได้เขียนนานมากแล้ว ก่อนหน้านี้.. ชีวิตวุ่นวายกับเรื่องอะไรไม่รู้ในช่วงปีก่อน ๆ ที่ผ่านมา กว่าจะขุดตัวเองออกมาจากโคลมตมของความคิดได้นึกว่าตัวเองจะเสียสติไปซะแล้ว ซึ่งมันก็แค่เรื่องไม่เป็นเรื่องที่ปล่อยวางไม่ได้กับใครคนหนึ่งที่ไม่ดีพอสำหรับเราเท่านั้น ตอนนี้กลับมามีพลังอีกครั้ง และ รู้สึกโตขึ้น ชีวิตก้าวหน้าและเจริญมากขึ้น ทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ

ช่วงเวลาที่ผ่านมารื้อหนังสือเก่ากลับมาอ่านเล่มนึงคือ UNLIMITED POWER ประจวบเหมาะกับบังเอิญได้เริ่มคุยกับน้องคนหนึ่ง เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมารู้สึกชอบและไปเห็นแคปชั่นนึงของน้องเค้าเขียนว่า “Think Happy be Happy” โอ้ว.. เหมือนมีอะไรมากระแทกในหัวกะบาลแล้วสติกลับมาเลย เอิ่ม… คำนี้ มันโดน เออจริงว่ะ! คิดในแง่ดีก็จะมีความสุข จริง ๆ พยายามคิดบวกมาตลอดเวลา กับเรื่องบางเรื่องที่ไม่เคลียร์ในใจ ไม่ชัดเจน จริง ๆ ชัดเจน แต่ควายดันโลกสวย คิดว่าเค้าดีอยู่ ฮ่าฮ่า ผ่านแล้วผ่านไปไม่พูดถึง

จะว่าไปแล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ชีวิตเริ่มดีขึ้น มีสติมากขึ้น มีเป้าหมายที่ชัดเจน กำหนดแผนงานได้อย่างราบรื่น และ สบายใจกว่าปีก่อนที่เครียดและกดดันตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะดันเอาตัวเองจมกับอดีต here here มากไปหน่อย ทิ้งความฝัน เป้าหมายแมร่งทุกอย่าง แค่ประคอง ๆ ชีวิตให้อยู่ได้ไปวัน ๆ แต่พอผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ เหมือนเกิดใหม่เลย ณ จุดนี้ โฟกัสงานได้เกือบเต็มร้อย โปรเจคที่ค้างไว้ก็เริ่มกลับมาสานต่อให้สำเร็จ ตั้งเป้าหมาย 6 เดือนหลังจากนี้ วัดผลว่าจะหมู่หรือจ่า กับรายได้เดือนละ $15,000 เหรียญสหรัฐ

เริ่มกลับมารับงานทำเว็บไซต์ มีรายได้หลายช่องทาง เว็บ e-Commerce ไทยที่ทำอยู่เริ่มมีลูกค้าประจำและสั่งออเดอร์ผลิตมากขึ้น ตั้งแต่ต้นปีเลย ก็จะยุ่ง ๆ หน่อย ยอดต่อเดือนทะลุครึ่งแสนไปแล้วจากเว็บเดียว ได้คุยกับน้องสนิทคนนึง พอดีบ่น ๆ ว่าจะเลิกเว็บไทยไอ้เว็บที่ยอดขายทะลุครึ่งแสนอันนี้ล่ะ แล้วจะไปโฟกัสเว็บ e-Commerce ต่างประเทศ น้องเค้าเห็นยอดขายทั้งหมดจึงสนใจเสนอซื้อกิจการด้วยเงิน 6 หลัก พอดีเปรย ๆ ไว้ก่อนแหล่ะว่าถ้าจะขายก็คงต้อง 6 หลักขึ้นไป และไม่ใช่ 6 หลักต้น ๆ คือขายทั้งระบบ และสินค้าในสต็อก รวมถึงแนะนำซับพายเออร์ให้ด้วย เพื่อจะได้ราคาส่งในราคาเดียวกัน ซึ่งน้องเค้าสนใจมากแต่ขอเวลาก่อน 1 ปี เพราะรอให้ภรรยาคลอดลูกก่อนแล้วจะได้ขายของออนไลน์กับธุรกิจนี้และเลี้ยงลูกไปด้วย เราก็เลยมีเวลาปั้นธุรกิจอื่นมารองรับรายได้ในอนาคตก่อน โชคดีจัง…

เอ.. คิดไม่ออกแระ ว่าจะอัพเดทชีวิตอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ 1:43 AM แล้ว คิดไปพิมไป 1 ชั่วโมงแระ เริ่มง่วงและคิดถึงใครบางคน ดีใจที่คืนนี้น้องเค้าส่งข้อความทักมาก่อนเข้านอน การมีกัลยาณมิตรที่ดีก็พาชีวิตดีด้วย เป็นเหมือนแรงใจที่ช่วยขับเคลื่อนความรู้สึก ยินดีที่ได้รู้จัก น้องเค้าเป็นคนน่ารักดี ถึงแม้เค้าจะไม่ได้คิดอะไรด้วย เพราะเป็นพี่น้องกัน แต่แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้ว ขอบใจที่เตือนสติหลายอย่าง ขอบใจแคปชั่นคำว่า Think Happy be Happy ที่บังเอิญไปเห็น ชีวิตก็แค่นี้แหล่ะเนาะ หาววววว ง่วงแว้ว เข้านอนดีกว่า ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ zzZZ – 1:58 AM – THE END