หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทบล็อกนานมาก ก็กลับมาเขียนสักหน่อย บังเอิญว่าซื้อ window 7 Home Premium 64 bit มาลงเครื่องโน้ตบุ๊ต ซึ่งแต่เดิมผมเองใช้ OS window XP Home อยู่ แต่ช่วงที่ Microsoft ให้ดาว์นโหลด window 7 ตัว RC มาใช้ได้ฟรี ตอนนั้นก็รู้สึกชอบมาก ตั้งใจว่าจะซื้อนานแล้ว วันนี้เลยตัดสินใจซื้อมาใช้ แล้วลองติดตั้งโปรแกรม

ตัวโปรแกรม OS windows 7 Home Premium 64 bit นี้ สามารถมองเห็น Driver ได้บางตัวเท่านั้น ถ้าจะให้ชัวร์ ผมเลยลง Drivers จากแผ่นของ Acer Aspire 4736G ทั้งหมดใหม่เลย เพื่อความสบายใจ และก็อัพเดทไดร์เวอร์ทุกตัวใหม่ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า Driver NVIDIA Geforce G105M จากแผ่นมันใช้ไม่ได้กับ windows 7 Home Premium 64 bit นี้ ผมเลยลองหา Driver ที่มันสามารถใช้งานได้และ Support กับ windows 7 Home Premium 64 bit ไปเจอที่เว็บ NVIDIA นั้นล่ะครับ

หากใครที่มีปัญหาเหมือนกันแบบผมลอง Download Driver NVIDIA Geforce Update ตัวนี้ไปใช้ดูนะครับ ผมลองแล้ว มันสามารถลงได้นะครับ

สำหรับโพสนี้ก็ไม่มีอะไรมากเข้ามาอัพเดทว่าไม่ได้หายไปไหน อีกอย่างตั้งใจจะเอา ตัว Download Driver NVIDIA Geforce Update มาให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเรื่องลง Driver NVIDIA บน windows 7 Home Premium 64 bit ไม่ได้ จะได้ Download Driver NVIDIA Geforce Update ไปใช้กันด้วยครับ

ยังไงแล้วลองเช็ครุ่นของ nvidia geforce ที่ใช้ด้วยนะครับ ของผมมัน NVIDIA Geforce G105M